4 Kế hoạch liên kết Building cho 1 website mới

4 Kế hoạch liên kết Building cho 1 website mới
Rate this post

Đừng lúc nào nghĩ tới sự việc dành thời gian hay tài lộc của họ cho những hình thức xây dựng kết nối hứa hẹn mang đến hiệu quả ngay lập tức. Bạn sẽ buộc phải từng bước leo lên, chậm mà chắc theo 4 cách dưới đây:

1 – vận dụng nguyên lý cho đi nhận lại

nguyên lý cơ bản khi muốn tham gia bất cứ trò chơi nào, đó là nếu như muốn nhận được điều gì đó từ người khác, bạn sẽ cần phải cho đi thứ nhất.

Link-building

link building cũng vậy. Các bạn sẽ cần cho họ 1 cái gì đấy trước khi họ rất có thể cho bạn những backlink của họ. &Amp; sau đây là một số cách mà những SEOer trên nước ngoài thường làm mà mình đã tổng hợp được để nhận được backlink từ các trang web khác:

Cho ảnh, nhận về backlink

bất cứ trang web nào thì cũng đều cần ảnh chất lượng. Không những giúp tô điểm cho trang web của bạn, ảnh đẹp còn có thể tăng mật độ biến đổi cho rất đông những trang web bán sản phẩm. Vì thế, nhiều những SEOer đã tự thuê riêng một designer để thiết kế ảnh cho trang web. Mặc dù vậy, Chưa hẳn SEOer nào cũng có tác dụng tuyển designer về để kiến thiết vài chục cái ảnh trên site.

chính vì thế, nhiều người đã nghĩ đến việc “thuê designer kiến thiết ảnh, trao đổi ảnh đó để mang backlink”.

Thay vì bán ảnh, họ trao đổi ảnh không tính tiền lấy 1 lượng backlink không chuyển biến & một mối quan hệ tích cực với chủ website khác. Đây là một khoản đầu tư đem về nhiều doanh thu trong dài hạn.

Điểm mấu chốt trong kế hoạch này đó là bạn thiết yếu kế các loại ảnh nào?

Hãy nghĩ tới những ảnh có nội dung có liên quan đến nghành nghề của website bạn, & tập trung chuyên sâu vào các nghành hot. Ví dụ, trang web bạn đang nói về Content marketing, chúng ta có thể thiết kế ảnh cho tất cả các nghành nghề dịch vụ sau:

  1. SEO tools
  2. kiến thức và kỹ năng SEO
  3. những công cụ đọc thông tin người dùng
  4. sale trong nước
  5. cùng 1 số những kênh kinh doanh khác

Cho tool free, nhận về backlink

Nếu bạn rất thích có một trang vệ tinh với một lượng lớn truy vấn hằng ngày, cùng một lượng backlink bỗng nhiên về đều đặn, hãy nghĩ tới việc tạo một công cụ không lấy phí gì đó tích hợp online trên trang web.

đấy là cách mà rất đông những chủ tịch viên trang web ở nước ngoài đã theo đuổi. Tiêu biếu trong các số đó, bạn cũng có thể nhìn vào Keywordtool.io với công cụ phân tích từ khóa dài trên trang web này. Mới đầu, Chi phí để sản xuất & quản lý của công cụ này không thấp chút nào. Tuy vậy, sau thời điểm, từ vốn góp vốn đầu tư này, họ doanh thu thu về gần 30k links bỗng nhiên từ hơn 4500 domain không giống nhau.

(giá tiền cho từng backlink này rơi vào mức dưới 1$)

Nếu lựa chọn cách này, bạn bắt buộc phải chọn cho bản thân mình một nghành nghề dịch vụ hot, tiếp đến code tool và quảng cáo chúng trên các forum, social để đưa nó tiếp cận đến đa số chúng ta nhất.

=>> khám phá phần mềm AISEO – Công cụ tự động hóa tới 70% công việc SEO web của bạn giúp website lên tốp tìm kiếm google thuận tiện hơn.

Nhận backlink từ công việc những văn bản báo cáo nghiên cứu

Wikipedia hay những website chia sẻ kỹ năng và kiến thức khác đã và đang làm theo cách này. Họ cho đi kỹ năng, để nhận về sự việc đáng tin cậy, và chăm lo của người đọc. Người đọc sẽ nhớ đến họ & trích dẫn về những tài nguyên mà các trang này đã san sẻ khi muốn sẻ chia kỹ năng cho tất cả những người khác.

Để phương pháp này đạt hiệu quả tối ưu nhất, hãy tìm kiếm một câu hỏi thịnh hành gì đấy mà bạn thấy vẫn chưa có một lời đáp đầy đủ chi tiết, & làm một phân tích chi tiết cụ thể để trả lời cho thắc mắc này. Kế tiếp, quảng cáo và đưa chúng đến với những người đọc.

Trên đấy là một vài những cách thường được sử dụng của những SEOer trên nước ngoài. Và dù bạn chọn lựa cách nào đi chăng nữa, hãy ghi nhớ & lưu ý đến giá trị mà bạn đã cho đi bởi nó sẽ quyết định tới sự việc thành/ bại của cách xây dựng liên kết này.

2 – cạnh tranh đối đầu backlink

không cần thiết phải mất thời gian để đi tìm kiếm những trang cày backlink, bạn chỉ việc nghiên cứu phe đối lập & làm theo họ: “Đối thủ có link gì, bạn có link đó.”

đây là cách thường được sử dụng của rất nhiều SEO newbie. Sau lúc đã xác định được phe đối lập của họ, bạn sẽ phải cần đến một số ít những công cụ nghiên cứu và phân tích liên kết phe đối lập như Ahrefs, SemRush,… để sở hữu được 1 văn bản báo cáo chi tiết cụ thể các backlink của đối thủ cạnh tranh.

sau đó, bạn sẽ cần phân loại rõ: đâu là site vệ tinh của đối thủ?, đâu là các blog riêng tư? (Bình luận bị kiểm duyệt)?, đâu là các diễn đàn được cho phép bạn tạo user và phản hồi cày link?

đối thủ đương nhiên sẽ không cho bạn cày links trên hệ thống vệ tinh của họ, chính vì như thế bạn phải tập trung vào những forums được chấp nhận bạn tạo user và cày kéo link. Sau đó, xây vệ tinh để đối đầu với vệ tinh của đối thủ cạnh tranh.

Mới đầu, công việc lọc này sẽ mất khá nhiều thời gian, bao gồm cả thời gian đi đăng ký và check độ khả dụng của các forum. Bạn có thể sẽ mất vài ngày cho đến vài tuần để hoàn thành công việc này. Vì vậy, hãy kiên nhẫn & làm chắc từng bước một để không bỏ sót bất kỳ một kết nối giá trị nào.

3 – Cày kéo links forum

Khác với cách đối đầu backlink forum phe đối lập ở trên, ở cách này, bạn không cần quá suy xét forum của đối thủ cạnh tranh là gì. Bạn cần phải tự tìm & lọc những diễn đàn để đi links, tiếp nối tạo tài khoản & ban đầu cày kéo links, thành lập danh tiếng của họ trên diễn đàn.

Khi thành lập liên kết trên diễn đàn, bạn cần xem xét đến 3 điều sau:

  1. liên kết chữ ký & liên kết profile hiếm khi đem lại giá trị gì cho trang web
  2. không có bất kì ai đọc bài bạn đăng trên forum – backlink ở trang đó sẽ gần như chưa được tính.
  3. Backlink có chủ đề không liên quan trong bài – giá trị quá thấp
  4. Backlink được đặt tại đầu trang hoàn toàn có thể đem về một lạng lớn giá trị
  5. ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến độ đáng tin cậy của forums, lượng member và lượng member đang truy vấn để chọn ra forums chất cho công việc đi links.

đó là cách được khuyến nghị nên lựa chọn cho các trang web mới bởi nó khá đơn giản và hiệu suất cao cho những ai mới bắt đầu.

4 – Guest Posting

Guest Posting là 1 cách giúp cho bạn đã có được backlink trên những trang web uy tín, dựa theo nguyên tắc Win-Win đôi bên cùng bổ ích. Vì là site mới nên bạn sẽ không hề đòi hỏi họ phỏng vấn trao đổi liên kết với bạn. Không dừng lại ở đó, bạn có thể đăng nội dung chất lượng trên trang của mình, & nhận về một backlink từ trang chất. Họ được nội dung & visit, bạn được backlink & thậm chí còn referral visit từ chính các trang này.

Cách này sẽ đem về hiệu quả cực tốt cho bạn, cả về backlink lẫn quảng cáo tên thương hiệu, bất kì nó có mới ra sao hay chẳng ai biết đến. Nên lựa chọn cho bạn một sân cỏ tốt, có đông người đến xem & tỏa sáng hết sức mình.

Xem thêm: