6 Cách target quảng cáo Facebook hiệu quả Hiện giờ

6 Cách target quảng cáo Facebook hiệu quả Hiện giờ
Rate this post

Tại đây mình sẽ k nói tới content, vì người nào cũng biết khi chạy 1 bài quảng cáo, ta luôn phải đâu tư thật cẩn thận về content, content mà hay, đánh đúng insight kh hay nỗi đau mà người tiêu dùng đang gặp phải …thì đó luôn là 1 content chất lượng. Tại chỗ này mình sẽ nói đến các kinh nghiệm kỹ thuật được đúc kết từ những ngày tháng chạy ads, đốt tiền ngu cho Facebook để viết ra. Mình biết trong này có không ít ng giỏi, cực kì giỏi & mỗi ngày đốt trên dưới 1k$. Nhưng mình vẫn muốn san sẻ các vấn đề này coi như là 1 lời cảm ơn và gửi lại hội đồng

1. Không target

có người đã có thời điểm từng nói đỉnh điểm của target là không target, Nhưng k target k phải là ta để đối tượng người sử dụng rộng ra nhất rất có thể rồi facebook tự đáp ứng. Sẽ k có chuyện đó đâu. (Trừ khi bạn có thật nhiều tiền, Mark sẽ là của bạn)

Trc khi chạy k target mình thường thu hẹp lại ( Quanh Vùng, độ tuổi, giới tính, thiết bị) các thứ mà ra đổi khác nhiều nhất, qua tiến độ chạy hoặc kinh nghiệm.

target

Lý Do lại vậy: ở chỗ này khi k target gì, fb sẽ biết tự phân phối ngẫu nhiên dựa trên hành vi & sở thích ng dung. Bạn k target + thu hẹp đối tượng người dùng sẽ tạo cho đối tượng người sử dụng của bạn thu nhỏ, và facebook biết phân phối đến những người dân có đúng sở trường và hành động mà bạn muốn

2. Target sở trường tương đồng với sp, Dịch vụ, target sâu thì vào audience insight

Ví dụ bạn chạy về mỹ phẩm: bạn hay target vào (mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, làm đẹp … ) đúng không. Và nếu sâu hơn thế nữa bạn sẽ thường vào profile của kh để tìm target hẹp hoặc sử dụng audience insight để nghiên cứu khách hàng. Điều đó cũng là 1 cách test vì các ng thích à tìm hiểu và khám phá về sp,dv đó thì mới có thể suy xét sp, Thương Mại & Dịch Vụ đó.

3. Remarketing lại những người thích trang

Trong gr thì chắc chủ yếu là ae bán sản phẩm, chứ làm Dịch Vụ Thương Mại k nhiều. Nếu như bạn có sp tốt, kh luôn có feedback tốt thì kiểu gì cũng sẽ có khách hàng quay trở lại, hoặc bạn bè của khách sẽ tìm tới sp của bạn.
nếu như bạn thoải mái tự tin rất có thể bán sản phẩm nhiều lần cho 1 kh thì nên sử dụng cách này

4. Lookalike tệp tin nhắn và tương tác với trang

khi chúng ta tạo đối tượng người dùng đã có lúc từng tương tác với trang & các ng ib với trang, thì đó cũng là 1 hình thức quảng bá lại. Nhưng facebook có một thứ còn hay hơn, đấy là tìm kiểm kh có sở trường, hành động, nhân khẩu học giống hệt với tệp đối tượng ( đã ib & tương tác đó)
thường thì nếu đối tượng người tiêu dùng của bạn rơi vào tầm khoảng 5k->10k bạn lookalike được rồi. Đối tượng người sử dụng (IB & tương tác càng lớn) khi lookalike sẽ càng chuẩn và đúng đối tượng người sử dụng hơn.

5. Tệp sdt, dữ liệu khách hàng

Bạn bán hàng và có data lớn từ người mua, Lý Do lại k thử cách này nhỉ.
đó cũng là 1 hình thức quảng bá lại (remarketing đến đối tượng người sử dụng đã dùng sp, Dịch vụ bên ban)

nếu khách hàng không có tệp data có sẵn, bạn cũng có thể quét UID người tiêu dùng tiềm năng tương tác tại bất kì đâu trên Facebook & đổi khác thành tệp Thư điện tử,sdt để chạy quảng cáo Facebook hiệu suất cao thông qua hệ thống Simple Ads.

6. Target những người đã có lúc từng xem video

Bạn nếu hoàn toàn có thể làm được video lan truyền chứ? Còn nếu không có bạn cũng có thể tìm một số đoạn Clip mà số lượt tương tác lớn, Clip theo trend chẳng hạn. Ví dụ (xwatch ra Clip đàn ông và chữ tín, adamstore với video clip nam giới chuẩn mặc vest cũng cần phải chuẩn, ….)
đó là 1 phương pháp để lọc phễu người mua (mà phải mất không ít tiến độ mới ra đổi khác được như đồng hồ đeo tay, vest, oto, BĐS ….)

Khi có video clip rồi, thì chỉ cần vào “đối tượng”->tạo đối tượng-> đối tượng người tiêu dùng tùy chỉnh-> tương tác trang -> video clip …. Chọn video & khoảng tầm thời khắc kh đã xem đoạn phim ( nếu Clip dài > 3’ thì mình hay chọn 25%, còn đoạn Clip ngắn dưới <2 thì chọn một nửa là okey)
đó là 6 cách mà mình thường dùng, nếu khách hàng có bổ sung thêm tools để tìm tệp từ group, lọc tệp từ page, tệp tương trong mục tương tác hay remarketing qua pixel ….
thì đối tượng người tiêu dùng sẽ chuẩn xác và năng lực mua sắm và chọn lựa cao hơn rất nhiều, sau quá trình test xong, chúng ta có thể thu hẹp đối tượng qua ( bảng phân tích) và vô hiệu cách test mà k mang về hiệu suất cao đi

=>> khám phá phần mềm AIFACE – Công cụ tự động hóa kết bạn, like, comment đúng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng mà bán muốn

Xem thêm: