Có nên vay tiền mua xe hơi thời điểm cuối năm 2018?

Có nên vay tiền mua xe hơi thời điểm cuối năm 2018?
Rate this post

Có nên vay mua xe xe hơi thời điểm cuối năm 2018? Theo dự báo của giới kinh tế tài chính, lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí tại Nước Ta hoàn toàn có thể sẽ còn tăng trong thời điểm tới. Một trong những Tại Sao đẩy lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí tăng là do đồng dola trong khuynh hướng tăng giá. Cho nên vì vậy, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất huy động VND để không nên người mua rút tiền đồng đầu tư mạnh vào USD.

co nen vay tien mua xe thoi diem cuoi nam 2018

trong lúc các ngân hàng nhà nước đi vào cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm chi phí thì dân mua ô tô bằng vốn vay lo ngay ngáy. Những người dân mua xe đã hết thời khắc được hưởng lãi suất ưu đãi sẽ phải ngày càng tăng tiền trả nợ ngân hàng. Thông tin lãi vay tăng cùng theo với khoản tiền trả hàng hàng tăng lên mà đa số chúng ta băn khoăn lo lắng, bấn loạn.

Có nên vay mua xe ô tô cuối năm 2018

Bước đầu tháng 9/2018, hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi vay tiết kiệm ngân sách và chi phí ở nhiều kỳ hạn, đặc biệt là những kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất vay tăng dần đều. Theo các con số đã được thống kê, nếu như mặt phẳng lãi vay tiết kiệm chi phí kỳ hạn trên 12 tháng, vào thời điểm đầu tháng 8/2018 tại mức từ 6,4-7,3%/năm, thì sang tháng 9 đã tăng khoảng 6,5%-8%/năm.

trong đó, các ngân hàng nhà nước Thương Mại CP có mức lãi suất dâng cao hơn nữa cả, từ 7,6-8%/năm. Lãi suất vay tiết kiệm chi phí tăng là tin vui cho những người gửi tiền, nhưng lại là nỗi bất an với các ai mua ô tô bằng vốn vay từ ngân hàng nhà nước.

tới nay, đa phần những ngân hàng nhà nước tại Nước Nhà đều phải có Thương Mại & Dịch Vụ cho vay vốn tiền mua xe. Mỗi ngân hàng có những gói vay vốn ngân hàng khác nhau, người mua thường được ưu đãi lãi vay trong nửa năm, hoặc 12 tháng đầu, từ 6,8-9%/năm. Hết thời gian này, các ngân hàng nhà nước thường vận dụng mức lãi suất cơ sở, cộng với biên độ từ 3,8%-4,5%/năm. Mức lãi vay cơ sở nhiều ngân hàng nhà nước đang vận dụng là lãi vay tiết kiệm ngân sách và chi phí kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng. Như thế, khi lãi vay tăng thì người vay tiền mua xe hơi hết thời gian khuyến mại sẽ chịu thêm thiệt thòi.

thời khắc dài vừa qua, lãi vay tiết kiệm ngân sách và chi phí kỳ hạn trên 12 tháng của rất nhiều ngân hàng nhà nước ổn định quanh mức 7%/năm, cộng với khát khao nhanh chóng được nắm giữ siêu xe, nhiều người đã đưa ra quyết định vay vốn ngân hàng để sở hữ xe. Rất đông người cho rằng vay ngân hàng là con đường sớm nhất để sở hữu “chiếc xế hộp” mình thích.

thống kê từ 1 số cửa hàng đại lý ô tô đã cho chúng ta thấy, hiện có trên 40% số người tiêu dùng mua ô tô có vay vốn ngân hàng từ những ngân hàng nhà nước. Đối tượng người sử dụng vay không những những người có thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng, mà ngay cả các người có mức thu nhập ít hơn cũng vay mua xe hơi.

tới nay, khi lãi suất vay tăng, tất nhiên khoản trả nợ vay mua ô tô mỗi tháng cũng theo đó mà tạo thêm. Theo đo lường, cứ lãi suất vay ngày càng tăng 1 điểm % thì với khoản vay 100 triệu đ, cần phải trả lãi thêm một triệu đồng/năm. Với các người tiêu dùng vay khoản lớn, tới 80% hay 90% giá trị xe thì giá cả trả nợ ngân hàng các tháng sẽ tăng.

ví dụ điển hình, người mua vay 500 triệu đồng mua xe hơi, lãi suất khuyễn mãi thêm mức 8,5%/năm, trong 12 tháng đầu. Như thế, trong năm đầu tiên, tính cả gốc và lãi phải chi trả khoảng 10 triệu đồng/tháng. Tới lúc này lãi suất vay tăng lên mức 12% thì số tiền phải trả mỗi tháng sẽ tạo thêm trên 12 triệu đồng.Với các người mua có mức thu nhập dưới 20 triệu đồng/tháng, mua ô tô trải qua vay vốn ngân hàng, sẽ ảnh hưởng đến túi tiền hoạt động và sinh hoạt của hạnh phúc gia đình.

Theo dự báo của giới kinh tế tài chính, lãi suất vay tiết kiệm ngân sách tại Nước Ta có thể sẽ còn tăng trong thời điểm tới. Một trong những Nguyên Nhân đẩy lãi suất vay tiết kiệm ngân sách tăng là do đô la Mỹ trong khuynh hướng đội giá. Do đó, nhiều ngân hàng đã tăng lãi vay kêu gọi VND để tránh việc khách hàng rút tiền đồng đầu tư mạnh vào USD.

từ bây giờ đến thời điểm cuối năm, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), rất có thể sẽ tăng lãi vay $ thêm 2 đợt nữa, trong tháng 9 & tháng 12. Khi ấy, lãi suất tiết kiệm ngân sách tại Việt Nam cũng tiếp tục tăng theo. Nếu vậy, những khách hàng mua xe hơi, từ vốn vay ngân hàng, sẽ còn phải lo thêm khoản tiền thanh toán nợ nần, do lãi suất vay tăng.

lãi suất tăng thì khách hàng phải trả thêm tiền, ngân hàng chẳng có gì phải lo ngại, cứ yên tâm hưởng. Ngoài ra, mỗi ngân hàng Thương mại dịch vụ lại quy định mức lãi suất cơ sở khác nhau. Tình huống lấy mức lãi vay tiền gửi kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng làm lãi suất cơ sở thì mỗi ngân hàng nhà nước cũng có rất nhiều mức lãi suất khác nhau. Ví dụ, lãi vay áp dụng cho số chi phí huy động dưới 100 triệu VND chỉ là 7,2%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, tuy nhiên với số tiền trên 5 tỷ vnđ là 8%. Người mua sẽ chịu thiệt khi ngân hàng nhà nước áp mức lãi vay cao (dành cho khoản huy động khủng) với giải ngân cho vay mua xe hơi.

trong các gói cho vay vốn của ngân hàng thì cho vay vốn mua ô tô được cho là bảo đảm an toàn cao do có gia tài bảo đảm an toàn là cái xe. Sách vở xe do ngân hàng nhà nước sở hữu, cho đến lúc nào người vay trả hết nợ mới được nhận lại giấy này. Trường hợp khách không đủ sức thanh toán nợ nần, ngân hàng nhà nước sẽ thu luôn xe. Trên thực tế, sau lúc “rước” về cái xe thích thú, nhiều GĐ phải đối diện với những khoản tiền phải chi trả. Có hạnh phúc gia đình phải oằn lưng lo cho chiếc xe, không đủ tiền sinh hoạt hàng tháng.

=>> tìm hiểu và khám phá gia thue xe 7 cho Quanh Vùng Thành Phố Hà Nội ở chỗ này

Xem thêm: