Google Quick Answer Box – Tổng quan & Cách tối ưu

Google Quick Answer Box – Tổng quan & Cách tối ưu
Rate this post

trong 6 tháng quay trở về đây, Google đang ngày 1 tăng thêm số lượng những “Quick-Answer Box” – các vấn đáp tự động hóa mở ra trên những truy cập tìm kiếm thông báo của người tiêu dùng.

Từ khoảng tầm 20% truy vấn được hiện Quick Answer Box vào tháng 12 năm năm trước, Google đã tạo thêm hơn 30% chỉ sau chưa đầy hai năm. Vấn đề này có nghĩa 1/3 những truy vấn của người dùng có khả năng sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi những hộp trả lời tự động này.

chính vì như thế, những trang web và Công Ty nếu hi vọng Brand Name của họ được củng cố cao nhất trong ánh mắt người đọc thì việc tối ưu cho công dụng này của Google là điều không thể thiếu. Thứ nhất, để tối ưu cho tính năng này, chúng ta hãy cùng điểm lại một chút thông tin về tính năng này của Google.

Điểm lại một số thông báo về Google Quick Answer Box

Google Quick Answer Box là gì?

Quick Answer Box – Hay còn gọi bằng rất nhiều các tên không giống nhau như: Google Answer, Google Search Box,… là một chức năng tự động chọn lựa những câu trả lời cao nhất, phú quý nhất có trên các trang web để hiển thị ngắn gọn cho các truy vấn tìm kiếm thông báo của người tiêu dùng.

đặc điểm của Google Quick Answer Box?

đặc thù chính của các “hộp lời giải đáp tự động” này, đấy là chúng được trích dẫn trực tiếp từ nội dung trên một trang đáng tin cậy gì đấy mà Google tin tưởng, và được hiển thị cho người dùng tìm kiếm bằng những câu hỏi như “What” (là gì, là,..) hay “How” (cách nào, như thế nào,…)

tầm quan trọng của Google Quick Answer Box

với sự hiển thị “hộp trả lời tự động” này cho người dùng, Google có thể khiến họ chỉ đọc thông tin có trong search box, & bỏ qua việc tìm thêm các thông báo phía bên dưới hay phải ấn vào bất kỳ một website nào nữa. Chính vì thế, tác dụng này có thể khiến cho tổng lượng visit của nhiều trang web bị tác động ảnh hưởng lớn.

chính bới có tác động lớn như thế đến thứ hạng trang web như thế, chúng đang ngày càng có thể trở nên quan trọng hơn trên SERPs, và được rất nhiều những chủ tịch viên trang web, cùng những SEOer phân tích tối ưu.

Chưa hẳn Doanh Nghiệp nào thì cũng bị ảnh hưởng xấu từ Quick Answer Box

đấy là đánh giá và thẩm định thực tế được đúc rút từ báo cáo traffic của rất nhiều website trong thời gian gần đây. Điều đó hơi đi Ngược lại với những gì mà tất cả chúng ta suy luận trên.

Về mặt kim chỉ nan, khi hộp hỏi đáp nhanh xuất hiện thêm trên bảng tác dụng tìm kiếm, người dùng chứng minh và khẳng định sẽ nhận được 1 câu trả lời ngắn gọn & không hề thiếu cho câu hỏi của họ, & họ sẽ mất đi động lực hay hi vọng click chuột vào các trang web để đọc thông tin.

và điều đó sự thật đã xảy ra ở 1 số website như Wikipedia, với số lượng visit bị tụt đi rất nhiều do sự đi lên quá nhanh của Quick Answers Box.

mặc dù thế, thực tế là đã và đang có rất nhiều website nhận được nhiều visit từ công dụng này của Google, thậm chí còn đây lại là những website mới, đang có ít tên tuổi trên Google cũng giống như trên thị phần kinh doanh bởi Google có thể lấy nội dung của bất cứ website nào được hiển thị bảng công dụng tìm kiếm để hiển thị trên Quick Answer Box. (Mặc dù phần lớn chúng đều tới từ 50 công dụng đầu).

thực tiễn đã cho chúng ta thấy, có khá nhiều những website có xếp hạng quá thấp, ở trang 3 hoặc 4 đã được hiện nội dung trong hộp trả lời nhanh, & bất thình lình đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm chỉ sau 1 đêm. Điều đó đã thu hút sự chú ý của người dùng cũng như phe đối lập cùng SEO truy vấn đến website. &Amp; vấn đề này đã ảnh hưởng rất lành mạnh và tích cực riêng với sự chiến thắng trang web đó.

Adobe là 1 ví dụ được hưởng lợi từ Quick Answer Box, với khoảng đi lên 17% visit nhờ các “hộp trả lời nhanh”, tương đương với hàng triệu khách truy cập chỉ trong 1 tháng.

Vậy làm sao để website bạn cũng nhận được trích dẫn của Google trên Quick Answer Box?

3 bước cơ bản để thắng lợi với Google Quick Answer Box

Bước 1: thẩm định và đánh giá hiện trạng trang web bạn

dựa vào nghiên cứu và phân tích về Google Quick Answer từ hơn 2 năm quay trở lại đây, Stone Temple – một tổ chức support về Digital sale tại Anh cho biết thêm, để một website có mật độ được trích dẫn tốt nhất trong Quick Answer Bõ, website đó cần hội tụ đủ 4 tiêu chuẩn sau:

những website có hơn 500 tên miền trình làng (độ uy tín lớn, 500 chỉ là một số lượng ước lượng chung)
các trang được xếp trong top 5 (độ tương quan cao đến truy vấn người dùng)
những trang có thấp hơn 2 ngàn từ (ngắn gọn, xúc tích)
các trang có tính gắn kết người tiêu dùng cao (tối ưu Trải Nghiệm người dùng tốt)
mặc dù 4 tiêu chí này không hẳn là những điều kiện kèm theo sẽ phải có để trang web bạn được trích dẫn trong Quick Answer Box, tuy vậy, đây là các đặc điểm chung mà đa phần các website được trích dẫn đều phải sở hữu.

và tất cả những vấn đề này đều góp phần chứng minh với Google rằng bạn đang có một website uy tín được coi cao bởi người tiêu dùng và nội dung trên trang đang phân phối giá trị cao cho người hâm mộ. Vì vậy, nếu trang web của bạn còn thiếu tiêu chí nào trên đây

Bước 2: Tìm chủ đề tốt nhất

bất kể bạn có đang khiến nghành hay ngành nghề nào, bạn đều sở hữu thể tìm thấy các chủ đề và được trích dẫn trên Google Quick Answer Box khi người tiêu dùng tìm kiếm những chủ đề đó.

bình thường, đấy là các chủ đề mà người dùng sẽ chăm lo & tìm kiếm thông báo về chúng. Dựa vào vấn đề nghiên cứu từ khóa, các bạn sẽ tìm được những từ khóa đang sẵn có lượng tìm kiếm cao & các từ khóa hỏi đáp có liên quan tới những từ khóa này (những từ khóa hỏi đáp về chủ đề mà người tiêu dùng đang quan tâm).

kế tiếp, hãy thử search những từ khóa bạn vừa tìm kiếm được, nếu các từ khóa đó đã có vấn đáp nhanh, hãy nghiên cứu và phân tích & tìm phương pháp để tạo nội dung tốt hơn những trang đó.

Bước 3: Gia Công hóa website

Để Google hoàn toàn có thể hiểu rõ ràng nhất content trên trang web, bạn sẽ rất cần được làm tốt 4 việc làm sau:

1 – tối ưu cho “câu trả lời nhanh”: Đúng như tên gọi Quick Answer, Google sẽ lựa chọn website nào đang đáp ứng một câu trả lời ngắn nhất, sớm nhất, và không hề thiếu nhất cho những người đọc để hiển thị trên search box của mình. Chính vì như vậy, hãy tạo một câu trả lời ngắn gọn (khoảng 3 dòng trên trang để vấn đáp ngắn gọn cho một thắc mắc bạn định tối ưu).

2 – SEO On-page: không chỉ giúp đỡ bạn cải sinh thứ hạng website, việc Gia Công onpage còn tồn tại thể giúp Google làm rõ hơn nội dung mà bạn đang nói tới trên site.
3 – SEO Off-page: Như đã phân tích ở trên, một trang web có độ đáng tin cậy cao sẽ có được thời cơ cao hơn được xuất hiện thêm trên Search Box. Và off-page là 1 trong những việc luôn luôn phải có khi chúng ta cần gia tăng độ đáng tin cậy của website.
4 – SEO Technical: khắc ghi dữ liệu là 1 trong những việc rất cần thiết để Google hay bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác có thể hiểu rõ hơn về nội dung mà bạn đang phân phối trên site. Schema – tài liệu có cấu trúc sẽ hỗ trợ các công cụ tìm kiếm nhanh chóng lý giải được các thành phần bên trong nội dung trang, & chóng vánh tìm kiếm được câu trả lời cao nhất

=>> tìm hiểu AISEO – Công cụ tự động tới 70% công việc SEO Web của bạn, giúp trang web dễ dàng lên tốp tìm kiếm google.

Xem thêm: