Xe hơi nhập khẩu miễn thuế sẽ ồ ạt tràn về Nước Ta

Xe hơi nhập khẩu miễn thuế sẽ ồ ạt tràn về Nước Ta
Rate this post

sau lúc đánh bại “rào cản” Nghị định 116, ô tô nhập khẩu buổi đầu ập vào Nước Nhà. Cả chục đời xe mới nhập khẩu nguyên chiếc, được tung ra vào cuối năm, cùng con số lớn, đang tạo ra sức ép lên xe nội địa.

Xe ô tô nhập khẩu ồ ạt tràn về Nước Ta

Tháng 8 & 9/2018 là thời gian sức nóng của Thị Trường xe hơi với gần chục đời xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Khu Vực ASEAN hưởng thuế 0% ra mắt, điển hình là các mẫu: Tập đoàn Mitsubishi Xpander, Mazda BT 50, Ford Everest 2019, Ford Ranger, Toyota Yaris 2019, Toyota Wigo, Toyota Rush, Toyota Avanza, Honda HR-V,…

theo thống kê từ hiệp hội cộng đồng những đơn vị phân phối xe hơi Việt Nam (VAMA), hồi tháng 8/2018 có trên 5.600 cái xe nhập khẩu đã được bán ra, tăng trưởng tới 66% so với trước đây, dù đang là thời điểm thị trường xe ảm đạm nhất trong thời gian khi trùng với “tháng cô hồn”.

trong lúc đó, số liệu từ tổng chỉ huy cục Hải quan cho biết thêm, riêng trong tháng 8/2018 có hơn 11 Ngàn xe hơi nguyên chiếc được nhập khẩu về nước. Số lượng này tương đương với số xe nhập mỗi tháng của năm 2017, khi Nghị định 116 chưa có hiệu lực thực thi hiện hành.

Cũng theo tổng cục Hải quan, từ vào giữa tháng 7/2018 tới lúc này, lượng xe hơi con dưới 9 chỗ ngồi, nhập về Nước Nhà đã tăng vọt đối với trước, khoảng từ một.500-2.000 xe mỗi tuần. Tiếp tục cập bờ để chờ làm giấy tờ thủ tục & Ship hàng, báo hiệu xe nhập khẩu đã khai thông bế tắc và tràn vào Nước Nhà.

trong khi đó, xe chế tạo lắp ráp tuy vẫn có doanh số lớn, nhưng lại đang theo khunh hướng suy giảm. Chi tiết, theo văn bản báo cáo từ VAMA, tiêu thụ xe lắp ráp nội địa tháng 8/2018 đạt 14.875 xe, giảm 18% đối với tháng trước & giảm khoảng tầm 4% so với cùng thời điểm 2017.

Công Ty GM Nước Ta đã lặng lẽ âm thầm ngừng lắp ráp xe hơi từ cách đó vài tháng. Những loại xe lắp đặt của DN này gồm: Spark, Aveo, Cruze, Captiva,… chỉ từ hàng tồn kho được những cửa hàng đại lý bán nốt. DN này đang phân phối & quảng bá mạnh cho hai mẫu xe nhập khẩu là Colorado và Trailblade.

mặc dù xe nhập khẩu được hưởng thuế 0% nhưng mức ưu đãi giảm giá chưa như mong chờ. Tuy nhiên, nó bắt đầu gây áp lực nặng nề lên ô tô trong nước, do tâm lý yêu chuộng hàng ngoại của người việt.

Xe trong nước có hành động giảm ngay

trong khi đó, xe chế tạo lắp ráp nội địa dự báo sẽ gặp bất lợi khi đối đầu với xe nhập khẩu nguyên chiếc hưởng thuế 0%. Những DN cho biết, nếu xe nhập khẩu ập lệ nhiều, giá sẽ còn giảm nữa & xe sản xuất lắp đặt nội địa rất khó có thể đối đầu, bởi giá thành cao hơn khoảng chừng 10-15%.

Trên trong thực tế, hiện có tới 90% linh kiện phân phối cho những DN lắp đặt xe hơi nội địa phải nhập khẩu. Khi nhập khẩu linh phụ kiện, các Doanh Nghiệp phải chịu thêm giá thành đóng gói và thuế nhập khẩu. Về xí nghiệp lại phải dỡ ra, rồi lắp ráp thành xe, trong lúc mô hình và sản lượng thấp, để cho những giá thành sản xuất xe nội địa cao hơn xe nhập nguyên chiếc từ xứ sở của những nụ cười thân thiện & Indonesia.

Theo Bộ Công Thương, 6 tháng thời điểm đầu năm 2018, những Công Ty lắp đặt xe hơi tăng cường lan rộng ra, nâng công suất, như Công Ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) đã khánh thành & thành lập nhà máy sản xuất Thaco Mazda với hiệu suất ban đầu 50.000 xe/năm. Doanh Nghiệp Huyndai thắng lợi lan rộng chế tạo, lắp đặt mẫu xe dịch vụ thương mại công suất 42.000 xe/năm… thông qua đó, sản xuất và lắp đặt nội địa hồi sinh mạnh, đạt 114.600 xe các loại, tăng tầm 15,5% đối với cùng kỳ năm 2017.

Cơ quan này ước tính, lượng chế tạo, lắp đặt xe hơi của các DN nội địa cả năm 2018 sẽ đạt khoảng chừng 235.000 xe nhiều chủng loại, giảm 1,3% so với năm 2017. Trong đó, 4 tháng cuối năm và quý IV, mỗi quý sản xuất, lắp ráp khoảng 60.000 xe. Tuy vậy, chế tạo là 1 chuyện, còn tiêu thụ được hết hay là không lại là mẩu chuyện khác.

trong lúc đó, dự án mở rộng nhà máy sản xuất của Công Ty Hyundai chiến thắng hợp tác và ký kết với Hyundai Motor Hàn Quốc, sản xuất xe Du Lịch Hyundai, đang rất được góp vốn đầu tư mở rộng; cùng với đó, dự án xe ô tô của Tập đoàn Vingroup sắp hoàn thành, sẽ là dấu hiệu tốt cho việc tăng sản lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong thời điểm tới.

Nhưng nếu xe nhập ập vào với con số lớn, giá tốt thì DN xe hơi trong nước khẳng định gặp khó. Để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước, Bộ Công Thương cho rằng, cần có phương án để trấn áp tốt lượng xe hơi nhập khẩu và giúp cho sản xuất, lắp ráp nội địa.

các Doanh Nghiệp vẫn đang chờ đợi những kiểm soát và điều chỉnh thuế nhập khẩu linh phụ kiện & phụ tùng theo nguyên lý thấp hơn mức thuế nhập khẩu ô tô thành phẩm. Cùng với đây là tặng kèm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe có tỷ lệ nội địa hóa cao (không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng đối với phần giá trị tạo được trong nước) để tạo động lực cho xe chế tạo lắp đặt trong nước.

=>> tìm hiểu Thương Mại & Dịch Vụ thuê xe du Lịch 7 chỗ ở chỗ này

Xem thêm: